Thời điểm nạo thai khi mang thai ngoài ý muốn tốt nhất

Thời điểm nạo thai khi mang thai ngoài ý muốn

Nhiều chị em đi phá thai nhưng không biết thời điểm nạo thai khi mang thai ngoài ý muốn tốt nhất là khi nào? Tìm hiểu thời điểm nạo thai thích hợp nhất là một trong những việc làm quan trọng giúp nữ giới nạo thai an toàn và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm trong quá trình bỏ thai.

Nắm được tâm lí này, các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Mayo sẽ chia sẻ cho nữ giới những thông tin cần thiết về vấn đề này.

chat với bác sỉ mayo

Nạo thai là phương pháp chấm dứt tình trạng thai nghén bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để đưa vào tử cung để nạo, vét và gắp lấy phôi thai, nhau thai ra ngoài.

Thời điểm nạo thai khi mang thai ngoài ý muốn tốt nhất

Muốn thủ thuật nạo thai diễn ra an toàn, bên cạnh việc nữ giới cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị và phương pháp hiện đại. Thì việc xác định tuổi thai cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp các chị em đảm bảo an toàn khi phá thai

Nạo thai dựa trên tuổi thai

Theo các bác sĩ, thời điểm nạo thai thích hợp nhất cho nữ giới là khi có thai dưới 10 tuần tuổi. Tuy nhiên thời điểm “Đẹp” nhất để bạn tiến hành nạo thai là khi thai nhi khoảng từ 35 – 60 ngày tuổi, tức là từ 5 – 8 tuần tuổi.

Nếu thai nhi vượt quá 10 tuần tuổi thì phôi thai đã quá lớn, quá trình nạo thai sẽ khó khăn và dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau. Những biến chứng này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Trước 5 tuần tuổi phôi thai còn quá nhỏ, nếu tiến hành thủ thuật nạo thai có thể sẽ dẫn tới sót thai, sót nhau thai hoặc gây tổn thương tại tử cung. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, thủ thuật nạo thai trước 5 tuần tuổi dễ gặp thất bại và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các mẹ.

Thời điểm nạo thai khi mang thai ngoài ý muốn

Nạo thai dựa trên sức khỏe của người mẹ

Trên thực tế, nạo phá thai là một việc làm hệ trọng và khó có thể thực hiện được trong điều kiện sức khỏe và tâm lý của nữ giới không tốt.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng thời điểm thích hợp nhất để tiến hành nạo thai không chỉ được quyết định bởi tuổi thai, mà còn quyết định bởi đặc điểm sức khỏe và tâm lý của các mẹ. Nếu các mẹ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thì quá trình nạo thai sẽ diễn ra đơn giản, đồng thời cơ thể của nữ giới cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các tác động của thủ thuật. Như vậy, quá trình nạo thai sẽ diễn ra thuận lợi và khả năng hồi phục sức khỏe của các chị em cũng nhanh hơn.

Tóm lại, khi các chị em chưa chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe, và chính xác tuổi của thai nhi thì thủ thuật sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn và chất lượng. Từ đó các mẹ tránh phải đối mặt với nguy cơ biến chứng hoặc ảnh hưởng tâm lý sau phá thai.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia về thời điểm nạo thai khi mang thai ngoài ý muốn tốt nhất. Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia đã giúp các chị em lựa chọn thời điểm phù hợp và chuẩn bị những điều kiện thích hợp nhất để nạo thai an toàn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về việc nạo thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về phương pháp này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Bài viết xem nhiều