Điều trị bệnh viêm buồng trứng

viêm buồng trứng

Khi bị viêm buồng trứng, hầu hết các bệnh nhân sẽ có các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, đau bụng, đau lưng, nhức mỏi phần xương chậu, có thể xuất hiện u cục ở bụng. Bệnh có những mối nguy hiểm nhất định, do đó bạn cần điều trị sớm.

Nguyên nhân viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là căn bệnh phổ biến thường gặp do các nguyên nhân sau:

  •  Chị em có thói quen vệ sinh không tốt cơ thể, đặc biệt là vùng kín.
  •  Bạn từng trải qua thủ thuật nạo hút thai nhưng không an toàn nên khiến tử cung, buồng trứng bị viêm nhiễm phụ khoa.
  •  Do quan hệ tình dục không an toàn, lành mạnh với những người mắc bệnh viêm hoặc bệnh xã hội.
  •  Ảnh hưởng từ các bệnh lý khác: viêm tắc ống dẫn trứng, viêm tử cung, viêm cổ tử cung,… Lúc này, các vi khuẩn phát triển mạnh và lan sang các vùng lân cận dẫn đến viêm buồng trứng.

 viêm buồng trứng

Điều trị viêm buồng trứng ở nữ giới

Để chữa viêm buồng trứng một cách hiệu quả, nữ giới sẽ được các bác sĩ thăm khám và cùng tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Khi xác định được nguyên nhân thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn.

Điều trị bằng thuốc

Viêm buồng trứng mới “chớm” có xuất hiện mủ, dịch lỏng có thể dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm là tốt nhất.

Đối với bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng do viêm ống dẫn trứng mãn tính gây ra thì có thể điều trị bằng cách tiêm thuốc vào tử cung.

chat với bác sỉ mayo

Điều trị bằng tiểu phẫu

Viêm buồng trứng một khi gây kết dính buồng trứng hoặc dính ống dẫn trứng bác sĩ có thể chỉ định dùng phương pháp tiểu phẫu, nội soi ổ bụng để phân hủy viêm nhiễm gây ứ dịch vòi trứng hoặc u nang buồng trứng thì có thể tiến hành tiểu phẫu để điều trị bệnh.

Đối với hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể với viêm buồng trứng mãn tính do giai đoạn cấp tính chuyển thành phúc mạc vùng chậu nếu dùng thuốc không có hiệu quả khiến người bệnh vô cùng đau khổ thì cũng có thể xem xét việc tiến hành tiểu phẫu.

Trong trường hợp áp xe buồng trứng hoặc áp xe ống dẫn trứng có thể lựa chọn kháng sinh để điều trị, nếu không có hiệu quả có thể xem xét đến các biện pháp tiểu phẫu.

viêm buồng trứng

Phương pháp vật lý trị liệu

Khi vận dụng liệu pháp này trong quá trình điều trị viêm buồng trứng thì đạt được hiệu quả cao. Bởi, biện pháp này tác động lên vùng, giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng của các mô trong buồng trứng để nhằm loại bỏ và làm giảm bớt tình trạng viêm nhiễm.

Vật lý trị liệu là dùng sóng ngắn, chiếu tia hồng ngoại,… Nhưng nếu người bệnh có nhiệt độ cơ thể vượt quá 37.5℃ hoặc mắc bệnh lao sinh dục thì không sử dụng phương pháp điều trị này.

Việc áp dụng phương pháp chữa trị nào phụ thuộc vào này sẽ được xác định chính xác, cụ thể trên tùy từng trường hợp, điều kiện sức khỏe và mong muốn của bệnh nhân. Vì vậy, bạn muốn có phương pháp và kết quả chữa trị tốt nên được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám phụ khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết xem nhiều