Dấu hiệu nhận biết bệnh phì đại cổ tử cung

phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung là căn bệnh thường gặp trong tình trạng viêm nhiễm tử cung kéo dài. Phần lớn nguyên nhân do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis gây nên khiến cho tuyến cổ tử cung tăng sinh, ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy dẫn tới cổ tử cung sưng tấy, phì đại ở các mức độ khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết bệnh phì đại cổ tử cung

Theo các bác sỹ chuyên phụ khoa Phòng khám Mayo, triệu chứng chủ yếu của phì đại cổ tử cung là dịch huyết ra nhiều.

Nhân tố dẫn đến phì đại cổ tử cung có thể do kích thích kéo dài triệu chứng viêm mãn tính, làm cho cổ tử cung chảy máu, mưng mủ, các tuyến cổ tử cung sẽ phát triển nhanh dẫn đến cổ tử cung phình to quá mức so với bình thường. Ngoài ra, các tuyến sâu ở cổ tử cung có thể xuất hiện dịch nhầy lưu lại, hình thành các khối u to nhỏ khác nhau, làm cho cổ tử cung phình to ra. Do đó, phì đại cổ tử cung còn thể hiện qua bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ.

chat với bác sỉ mayo

Lượng kinh nguyệt

Kinh nguyệt ra quá nhiều, kéo dài hoặc rút ngắn kỳ hành kinh trên dưới 20 ngày đã xuất hiện lại, lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng

Khí hư bất thường

Xuất hiện máu hoặc khi giao hợp thấy có máu xuất hiện là tình trạng thường gặp khi bị phì đại cổ tử cung lâu ngày, không được điều trị.

Ngoài ra chứng viêm cổ tử cung men theo dây chằng của xương cùng lan ra hố chậu gây đau đớn, bụng dưới nặng trĩu, đau bụng kinh. Mỗi lần đi đại tiện hay giao hợp sẽ càng nặng hơn.

phì đại cổ tử cung

Đau và cảm giác nặng vùng bụng dưới

Phì đại cổ tử cung khi đến giai đoạn cấp tính, khí hư sẽ có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng. Bàng quang bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Phì đại cổ tử cung khi mãn tính, khí hư sẽ có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt.

Phì đại cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm, vì nó là nguyên nhân ngăn cản khả năng thụ thai, thậm chí là vô sinh ở nữ. Do đó, chị em nên thăm khám khi thấy dấu hiệu bệnh xuất hiện ở cơ thể mình. Điều trị sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị, cũng như giảm tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

Hiện tại, tại phòng khám phụ khoa Mayo đang tiến hành phương pháp điều trị chữa phì đại cổ tử cung giúp khắc phục nhanh chóng các triệu chứng viêm, ổn định khả năng sinh sản và bảo vệ sức khỏe của bạn. Phòng khám của chúng tôi kiên quyết bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân.

Các chuyên gia khuyên chị em nên thường xuyên đi thăm khám phụ khoa định kì để có thể sớm phát hiện và điều trị kịp thời tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh phì đại cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám phụ khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết xem nhiều