Tác hại nguy hiểm của bệnh phì đại cổ tử cung

phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung là dạng bệnh mãn tính liên quan đến cổ tử cung, đây là căn bệnh phổ biến có gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như khả năng mang thai của phụ nữ. Bệnh cần được khám và điều trị ngay lập tức tại các cơ sở y tế uy tín, để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Như thế nào là bệnh phì đại cổ tử cung?

Phì đại cổ tử cung là bệnh viêm nhiếm phụ khoa kéo dài và không được điều trị. Phần lớn nguyên nhân gây ra bệnh là do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis khiến cho tuyến cổ tử cung tăng sinh. Ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy khó loại bỏ, dẫn tới hình thành u nang trên tử cung, gây phì đại cổ tử cung với nhiều mức độ khác nhau.

Biểu hiện của phì đại cổ tử cung chủ yếu là khí hư, dịch huyết ra nhiều hoặc đau tức vùng bụng dưới. Ngoài ra, do tăng tổ chức liên kết và 1 số lý do khác làm cho bệnh nhân thường cảm thấy đau lưng.

chat với bác sỉ mayo

Tác hại nguy hiểm của bệnh phì đại cổ tử cung

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Mayo, phì đại cổ tử cung tồn tại viêm ngay bộ phận sinh dục nữ, vì vậy, hậu quả bệnh này mang lại rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người mắc bệnh

Ảnh hưởng đến sinh hoạt

Qua triệu chứng có huyết trắng kèm máu, chảy máu sau khi quan hệ, đi tiểu nhiều lần… và các biểu hiện kích thích bàng quang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của nữ giới. Khiến chị em giảm ham muốn trong chăm gối vợ chồng, nhiều người né tránh hoặc sợ cảm giác đau trong giao hợp.

Ngoài ra, khi bệnh viêm lan rông ra vùng chậu có thể khiến đau eo, phình bụng dưới cùng với đau bụng kinh, lúc đại tiện và sau khi quan hệ tình dục sẽ nặng hơn.

bệnh phì đại cổ tử cung

Gây vô sinh nữ

Phì đại cổ tử cung đơn thuần, được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người mắc bệnh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, phì đại cổ tử cung để quá lâu có thể gây viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng hoặc buồng trứng, hay tắc nghẽn và dính ống dẫn trứng. Do đó, phì đại cổ tử cung có thể dẫn đến vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời.

Ngăn cản khả năng thụ thai

Một khi phì đại cổ tử cung để lâu, viêm nhiễm lan đến buồng trứng khiến tắc nghẽn và dính ống dẫn trứng có thể ảnh hưởng đến việc sinh con của các bạn nữ.

Các bác sĩ chuyên phụ khoa Phòng khám Mayo khuyên, chị em trước khi muốn mang thai cần điều trị khỏi phì đại cổ tử cung để tránh những biến chứng sau này. Trong thời gian mang thai nếu bệnh nghiêm trọng thì phải điều trị sớm, nếu triệu chứng ở mức nhẹ thì theo dõi bệnh. Và để phát hiện bệnh nhanh chóng à chính xác thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và hướng dẫn làm các xét nghiệm, siêu âm lâm sàng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh phì đại cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám phụ khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết xem nhiều