Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh khó phát hiện do chúng thường phát triển âm thầm, đến khi có biểu hiện ra bên ngoài thì bệnh đã ở trong giai đoạn nặng. Vì vậy, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Mayo khuyên chị em nên thăm khám thường xuyên, giúp bạn tránh những mối nguy hiểm về sau.

chat với bác sỉ mayo

Tác hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các tế bào tuyến khi bị viêm sẽ lộ ra ngoài những vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo. Khiến người phụ nữ có tình trạng khí hư ra nhiều hơn bình thường, gây ẩm ướt, khó chịu.

Tuy là tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp). Các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung.

bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bên cạnh đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ở một số trường hợp, lộ tuyến cổ tử cung có thể gây vô sinh. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con, nghiêm trọng nhất là hình thành bệnh ung thư cổ tử cung. Vì vậy việc điều trị sớm lộ tuyến rất là cần thiết đối với sức khỏe người bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện, điều trị sớm và điều trị đúng cách sẽ gây khó khăn cho việc điều trị cũng như bệnh dễ tái phát. Do vậy, khi có dấu hiệu của bệnh chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Tại Phòng khám phụ khoa Mayo, các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau dựa trên bệnh án cảu bệnh nhân như: Sử dụng thuốc, đốt lạnh, đốt điện, đốt lazer tùy từng trường hợp,… Ưu điểm của các phương pháp này là mang lại hiệu quả điều trị cao, ít gây đau đớn. Khi đến khám và chữa bệnh tại phòng khám chị em có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị. Quy trình khám, chữa bệnh đảm bảo an toàn, hợp lý, chi phí phù hợp theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám phụ khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Bài viết xem nhiều