Dựa vào đâu để biết bạn đang chi trả tiền đúng khi chữa bệnh?

viêm tử cung

Viêm tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, hoặc thậm chí là tác nhân tạo điều kiện cho ung thư tử cung phát triển, vì vậy bạn cần có biện pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, vẫn không ít chị em chần chừ trong việc thăm khám vì e ngại không biết mức phí phải chi trả khi chữa bệnh là bao nhiêu.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám Mayo, để đưa ra mức cụ thể cho việc thăm khám và điều trị nhìn chung là rất khó, bởi lẽ chi phí chữa bệnh thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:

Chi phí khám, xét nghiệm:

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ đều phải thực hiện các thủ tục xét nghiệm, chẩn đoán, nhằm biết được tình trạng cụ thể của bệnh để có hướng điều trị.

Tùy vào hiện trạng của cơ thể bệnh nhân mà có những xét nghiệm khác nhau. Trong quá trình kiểm tra bệnh, nếu bác sĩ phát hiện ra tình trạng viêm nhiễm khác hay bệnh lý khác của bộ phận sinh dục thì sẽ tiến hành nhiều chẩn đoán phức tạp hơn, do đó chi phí sẽ cao hơn.

chat với bác sỉ mayo

Cơ sở điều trị:

Những cơ sở với trang thiết bị hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế,…sẽ luôn có mức chi phí thực hiện chênh lệch so với những nơi quảng cáo chi phí rẻ nhưng lại không đảm bảo hiệu quả và an toàn sau khi điều trị.

Phương pháp điều trị:

Có rất nhiều biện pháp chữa trị viêm tử cung như: sử dụng thuốc, đốt nhiệt bằng tia laser, kỹ thuật xâm lấn Viba OKW, phẫu thuật ngoại khoa,…Ở mỗi phương pháp được thực hiện với những hình thức khác nhau, thời gian điều trị khác nhau, do đó chi phí khám chữa cũng có sự khác biệt.

Khả năng hồi phục của bệnh nhân:

Nếu sức khỏe của người bệnh tốt và khả năng phục hồi nhanh thì quá trình điều trị được rút ngắn, có nghĩa là chi phí cũng giảm.

viêm tử cung

Tình trạng của bệnh:

– Nếu triệu chứng mới khởi đầu, người bệnh cảm giác khó chịu do có hiện tượng:

 •  khí hư ra nhiều
 •  khí hư có thể ở dạng lỏng hoặc đặc quánh,
 •  khư có thể có màu vàng, màu nâu
 •  khí hư có sự thay đổi về mùi

Thì các bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc, uống đúng liều lượng và kết hợp đúng thuốc thì bệnh sẽ hết. Ở giai đoạn này, số tiền chị em chi trả không nhiều.

– Người bệnh khi bị viêm tử cung cấp tính sẽ có hiện tượng:

 •  Ra nhiều khí hư, khí hư có dạng mủ
 •  Kèm theo những triệu chứng bị đau lưng hoặc đau vùng bụng dưới
 •  Bị tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu buốt

Trong tình trạng này bạn vừa được điều trị và theo dõi dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Giá tiền chữa viêm tử cung phụ thuộc vào việc bệnh có dấu hiệu thuyên giảm hay phát triển.

– Ở giai đoạn mãn tính bạn thường có những biểu hiện như:

 •  Ra nhiều khí hư có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc trong
 •  Khí hư đôi khi có các sợi máu
 •  Ra máu khi quan hệ tình dục
 •  Kích ứng âm đạo như: ngứa âm đạo, âm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt lưng

chat với bác sỉ mayo

 Ở một số người bệnh còn có hiện tượng bị đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều.

Nếu tình trạng bệnh nặng thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn, quá trình hồi phục cần nhiều thời gian hơn, do đó chi phí trị liệu cũng sẽ cao hơn so với trường hợp bệnh còn nhẹ.

Khi mắc bệnh, chị em nên đến các địa chỉ chữa viêm tử cung uy tín để được khám chữa an toàn, hiệu quả, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” ở những những nơi chi phí điều trị rẻ nhưng chất lượng kém.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của bệnh viêm tử cung, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết xem nhiều