Điều trị bệnh chlamydia ở nữ giới

bệnh chlamydia

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân sau khi biết mình mắc bệnh chlamydia lại không khám chữa. Mà cố tình che giấu, tìm kiếm trên mạng những phương pháp có thể tự điều trị tại nhà. Mà họ không biết rằng, nếu bệnh càng kéo dài lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng. Lúc đó việc điều trị bệnh chlamydia sẽ khó khăn và bạn có thể sống chung với bệnh suốt đời.

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh chlamydia tuy không tiêu diệt tận gốc nhưng sẽ hạn chế tối đa khả năng bệnh quay trở lại sau này.

bệnh chlamydia

Điều trị bệnh chlamydia

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám phụ khoa Mayo, tùy vào tình trạng và sức khỏe mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh chlamyida phù hợp nhất.

Hiện nay, dùng thuốc kháng sinh là phương pháp phổ biến được nhiều cơ sở y tế áp dụng để điều trị bệnh chlamydia. Thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao khi bệnh chỉ mới ở giai đoạn ban đầu, không gây ra nhiều biến chứng, dễ thực hiện.

Thuốc sẽ giúp ức chế sự phát triểm của vi khuẩn gây bệnh, chữa lành những triệu chứng và bệnh nhân phải sử dụng thuốc cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Sau khi dùng thuốc mà vẫn thấy xuất hiện nhiều triệu chứng khác, thì bác sĩ sẽ thay thế một loại thuốc khác với liều lượng cao hơn. Đặc biệt, với những bệnh nhân điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu thì bệnh có thể được trị khỏi trong vòng 1-2 tuần. Ngoài ra, người bạn tình cũng cần điều trị ngay cả khi họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhằm tránh viêm nhiễm ngược dòng.

Các bác sĩ Mayo chia sẻ, cách tốt nhất nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng chlamydia là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Nam nữ nên có cuộc sống tình dục lành mạnh, chung thủy với một bạn tình. Chị em không nên thụt rửa âm đạo quá sâu bởi vì nó làm giảm số lượng vi khuẩn tốt có trong âm đạo, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh thì phải khám chữa kịp thời tại các cơ sở chuyên khoa uy tín. Tránh tự ý dùng thuốc tại nhà hay đến những phòng khám chui kém chất lượng, sẽ làm vi khuẩn kháng thuốc. Lúc đó, bệnh sẽ càng tiến triển nhanh hơn và gây khó khăn trong việc điều trị sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về điều trị bệnh chlamydia, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám phụ khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

chat với bác sỉ mayo

Bài viết xem nhiều