Triệu chứng bệnh chlamydia ở nữ giới

benh chlamydia

Nếu bạn đang gặp tình trạng đau bụng dưới, đau và xuất huyết khi quan hệ, chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới, chảy dịch ở dương vật và đau bộ phận sinh dục mỗi khi xuất tinh ở nam giới thì có thể bạn đã mắc bệnh Chlamydia.

Để có thể chắc chắn, thì hãy cùng các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Mayo tìm hiểu những triệu chứng bệnh chlamydia dưới đây, bạn sẽ có ngay câu trả lời chính xác nhất.

Triệu chứng bệnh chlamydia

Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, các triệu chứng có thể xuất hiện sau khoảng từ 7 đến 21 ngày, nhưng cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn.

chat với bác sỉ mayoỞ nam giới:

Ra dịch niệu đạo: niệu đạo chảy dịch màu trắng sữa hoặc có mủ và dễ nhìn thấy nhất vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bệnh chuyển nặng, dịch có thể dính, nhớt hoặc hơi nhày, có mùi hôi tanh, cảm giác ẩm ướt tại niệu đạo.

– Tiểu buốt, tiểu dắt: cảm giác nóng, rát, đau hoặc khó chịu khi đi tiểu, bí tiểu, có thể kèm theo đau buốt dọc niệu đạo, đau vùng bụng dưới, nhất là ở sau xương mu.

– Miệng sáo tấy đỏ: nam giới có triệu chứng nóng, rát, ngứa miệng sáo, ngứa niệu đạo trong thời gian ngắn, xuất hiện nhiều lần trong ngày.

Đau nhức buốt tinh hoàn, mào tinh hoàn: theo thời gian, mức độ khó chịu này ở tinh hoàn ngày càng tăng dần lên tới mức đau, nhức  hoặc buốt. Kèm theo, tinh hoàn, mào tinh hoàn có thể bị sưng nhẹ hoặc sưng to, có thể bị tràn dịch nhưng ít gặp.

– Xuất hiện cơn đau trực tràng: nếu vi khuẩn xâm nhập vào trực tràng sẽ có những biểu hiện: đau trực tràng, chảy máu hậu môn, sa hậu môn, sưng xung quanh hậu môn, tiêu chảy kéo dài không rõ nguyên nhân.

– Các biểu hiện trong hố chậu: chỉ khi bệnh chuyển nặng mới gây ra tình trạng đau tức, nóng rát tại hố chậu một hoặc hai bên. Cơn đau có thể lan đến thắt lưng, trong đùi, gót chân, có thể xuất hiện cả ở mông.

– Khả năng sinh lý giảm hoặc có thể bị mất: hiện tượng này có thể xuất hiện trong giai đoạn muộn của bệnh.

 – Sưng, đau, rát cổ họng: nếu bạn đã từng oral sex với bạn tình mắc chlamydia, bệnh sẽ dẫn đến đau nhức và khó chịu ở khu vực vòm họng. Chlamydia cũng có thể gây nhiễm trùng mắt, gây mẩn đỏ, ngứa, và thậm chí có mủ ở mắt.

 bệnh chlamydia ở nữ giới

Ở nữ giới:

Ở nữ giới, các triệu chứng bệnh chlamydia không rõ ràng, khó nhận biết trong thời kỳ đầu, khó phân biệt với các triệu chứng của viêm sinh dục khác. Vì vậy, các trường hợp bị bệnh chlamydia ở nữ thường được phát hiên ở giai đoạn muộn, hoặc chỉ được phát hiện sau khi chồng hoặc bạn tình được chẩn đoán mắc bệnh Chlamydia.

Hầu hết các triệu chứng thường gặp ở nữ như:

  •  Âm đạo thường xuyên tiết dịch nhầy mủ hoặc chảy máu âm đạo bất thường, âm vật ẩm ướt.
  •  Cảm giác nóng rát ở âm hộ và ngứa trong niệu đạo.
  •  Đau rát xuất hiện khi giao hợp, chảy máu sau khi giao hợp qua đường âm đạo.
  •  Miệng niệu đạo đỏ hoặc phù nề, thường kèm theo tiểu nóng, tiểu rát, tiểu buốt, buồn tiểu liên tục, tiểu khó.
  •   Đau vùng thắt lưng, cột sống, bụng dưới.
  •  Kinh nguyệt thay đổi, lượn kinh nguyệt ra nhiều.
  •   Đau tức sau xương mu, đau tức hai bên hố chậu hoặc đáy chậu.
  •  Những triệu chứng chlamydia như đau cổ họng, đau trực tràng ở nam và nữ đều giống nhau.

chat với bác sỉ mayo

Hi vọng, qua những triệu chứng bệnh chlamydia trên, mọi người hãy thận trọng khi có những thay đổi bất thường của cơ thể. Đặc biệt là những thay đổi liên quan đến hoạt động tình dục để có thể đi khám sớm và phát hiện bệnh kịp thời. Ngăn ngừa những biến chứng khi phát hiện bệnh quá muộn như vô sinh ở cả nam và nữ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về triệu chứng bệnh chlamydia, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám phụ khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Bài viết xem nhiều