Nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ

bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất đã xuất hiện khá lâu trong lịch sử. Theo các tài liệu y khoa cổ, bệnh giang mai được ghi nhận từ 400 năm trước và cho đến tận ngày nay bệnh vẫn còn rất phổ biến với số ca nhiễm thêm hàng năm vẫn cao. Lí do gây ra tình trạng này là vì mọi người không hiểu rõ nguyên nhân bệnh giang mai do đâu nên người bệnh không biết phòng tránh thích hợp để hạn chế thấp nhất khả năng gây bệnh.

chat với bác sỉ mayo

Quan hệ tình dục không an toàn:

Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai, chiếm đến hơn 95%. Khi có quan hệ với những đối tượng mắc giang thì chắc chắn xoắn khuẩn sẽ nhanh chóng xâm nhập và gây bệnh.

Việc quan hệ tình dục ở đây tính cả các hình thức quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và quan hệ qua đường miệng không được bảo vệ.

Lây nhiễm qua đường máu:

Người bị bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu sẽ có mang xoắn khuẩn giang mai. Do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm hay các dụng cụ y tế chưa được tiệt trùng của người bệnh.

Truyền từ mẹ sang con:

Phụ nữ mắc bệnh giang mai nhưng không biết vẫn mang thai hoặc trong khi đang mang thai bị mắc bệnh có nguy cơ cao lây truyền sang thai nhi thông qua dây rốn, nước ối hoặc thông qua con đường sinh thường đều sẽ khiến trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

bệnh giang mai

Nhiễm lậu do vết thương hở ngoài da:

Lậu khuẩn thường dễ dàng xâm nhập lên niêm mạc da hoặc các vết thương nhỏ, sau vài ngày ủ bệnh khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt đến khi đạt số lượng cụ thể sẽ phát triển thành bệnh. Vì vậy cần chú ý chăm sóc khi có vết thương hở và không nên đến gần người bệnh vào thời điểm này.

Dùng chung vật dụng người bệnh:

Những người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thì khi có sử dụng chung các vật dụng của người bệnh như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền bệnh sang người sử dụng.

Các bác sĩ phụ khoa Mayo chia sẻ, để có thể phòng tránh hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này mọi người cần thực hiện quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình. Trong trường hợp quan hệ với các đối tác lạ người bệnh bắt buộc phải sử dụng bao cao su để phòng lây nhiễm bệnh. Và nên khám chữa kịp thời nếu đã phát hiện ra bệnh nếu không có thể đe dọa đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng người bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về nguyên nhân bệnh giang mai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám phụ khoa Mayo thông qua số hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

chat với bác sỉ mayo

Bài viết xem nhiều