Tác hại khi nữ giới bị sùi mào gà

sùi mào gà nữ

Sùi mào gà không phải là căn bệnh đơn thuần chỉ gây ra những triệu chứng nổi u sùi, hay mục cóc,…Mà tác hại sùi mào gà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không khám chữa kịp thời, virus sẽ nhanh chóng tấn công lây lan khắp toàn bộ cơ thể. Lúc đó bệnh nhân khó có khả năng cứu chữa và bệnh sẽ theo bạn suốt cuộc đời.

chat với bác sỉ mayo

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào?

Hiện nay, sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị, vì thế nếu bệnh nhân chọn những nơi kém chất lượng điều trị thì chắc chắn bệnh sẽ tái phát trở lại và còn khó điều trị hơn.

Bạn đầu, những triệu chứng sùi mào gà không gây đau đớn, nhưng khiến bệnh nhân tự ti, e ngại, nhất là trong chuyện “chăn gối” vợ chồng mất đi cảm hứng, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Bệnh sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh chóng, nên có thể lây truyền cho người thân trong gia đình, bạn bè và những người có tiếp xúc gần bệnh nhân và trở thành hiểm họa của xã hội.

Khi các sùi phát triển, lây lan sẽ khiến bệnh nhân khó khăn trong việc đi lại. Không những thế những mảng sùi sẽ dễ bị chảy mủ khi có sự cọ sát, hay sờ nắn. Khiến bệnh nhân luôn cảm thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà, các u nhú sẽ mọc lây lan ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung và có nguy cơ ung thư cao, dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

sùi mào gà

Phụ nữ mang thai nhiễm sùi mào gà dễ lây nhiễm sang cho thai nhi qua đường đường sinh thường. Trẻ sinh ra sẽ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, hay bị sùi mào gà ở mắt, môi, có nguy cơ gây mù lòa cao. Ở những nữ giới trưởng thành, sùi mào gà còn khiến khó thụ thai do các tổn thương của sùi mào gà bịt kín lỗ cổ tử cung, chặn đường di chuyển của tinh trùng vào tử cung.

Nam giới mắc sùi mào gà dễ dẫn đến lở loét, hoại tử dương vật, gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…Một thời gian nếu không điều trị kịp thời, sẽ gây ung thư và vô sinh ở nam giới.

Nếu sùi mào gà ở miệng thì sẽ gây lở loét môi, lưỡi và vòm họng. Ảnh hưởng đến dây thanh quản, dễ dẫn đến ung thư vòm họng, ung thư lưỡi, đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Chính những tác hại sùi mào gà gây ra, bác sĩ Mayo khuyến cáo, tất cả bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc tại nhà hay nghe theo lời giới thiệu đến những phòng khám chui để điều trị kín đáo. Những điều đó càng làm cho bệnh tiến triển nhanh và khó điều trị hơn.

chat với bác sỉ mayo

Điều mà mọi người cần làm là khám chữa kịp thời khi phát hiện và chọn điều trị tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh không còn khả năng tái phát trở lại.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại sùi mào gà, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám phụ khoa Mayo qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Bài viết xem nhiều