Phòng khám Mayo
  • địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ
phong kham
Viêm buồng trứng là bệnh gì?
Bệnh viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây ra. Thông thường sẽ phát sinh bệnh cùng với một số bệnh khác như viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, rất hiếm khi bệnh đơn phát. Do buồng trứng tương thông với ống dẫn trứng, do đo khi phát sinh bệnh viêm buồng trứng, thì sẽ kế phát sang bệnh viêm ống dẫn trứng rất nhanh. Viêm buồng trứng là hệ quả của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác ở nữ giới.
NGUYÊN NHÂN VIÊM BUỒNG TRỨNG LÀ GÌ
Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: do thói quen vệ sinh vùng kín qua loa hoặc chưa biết cách vệ sinh vùng kín, đặc biệt là trong những ngày có chu kỳ kinh nguyệt hay khi có quan hệ tình dục.
Lây nhiễm qua đường tình dục: quan hệ tình dục không an toàn sẽ khiến cho chị em phụ nữ dễ bị lây bệnh qua con đường tình dục như các vi khuẩn song cầu lậu gây ra bệnh viêm buồng trứng cấp tính.
Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác không được điều trị kịp thời: khi nữ giới mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác mà không được chữa trị kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ biến chứng lây lan gây viêm buồng trứng.
Do thực hiện các cuộc phẫu thuật phụ khoa không an toàn: Những thủ thuật phụ khoa hay những thủ thuật nạo phá thai không an toàn, là nhân tố ảnh hưởng xấu đến cổ tử cung và gây viêm nhiễm phúc mạc ở chị em phụ nữ. Những viêm nhiễm này lây ngày không được chữa trị sẽ gây viêm nhiễm sang buồng trứng.
BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM BUỒNG TRỨNG
Có biểu hiện sốt
Đau bụng dưới
Đau lưng
Có cảm giác trĩu nặng ở hậu môn
Đau mỏi vùng xương chậu
Chu kì kinh nguyệt thay đổi
TÁC HẠI CỦA VIÊM BUỒNG TRỨNG
Viêm buồng trứng mãn tính khiến lượng dịch tiết ra nhiều, khi tinh trùng xâm nhập vào khó sống hơn, ống dẫn trứng bị tắc hoặc tích nước dẫn đến tinh trùng và trứng không thể kết hợp.
Chức năng buồng trứng bị tổn hại do viêm buồng trứng làm buồng trứng bị kết dính nên khó rụng trứng hơn, ống dẫn trứng không nhận được trứng.
Viêm buồng trứng là tiền đề gây ung thư buồng trứng.
Viêm buồng trứng nếu như không được chữa trị có thể gây ra tình trạng viêm loét, ứ dịch, ứ mủ buồng trứng, gây lan sang các vùng lân cận khiến viêm vòi trứng.
KIỂM TRA BỆNH VIÊM BUỒNG TRỨNG
Kiểm tra Viêm buồng trứng cấp tính
Tiến hành chích dịch hoặc chích dịch mủ
Nuôi cấy dịch
Tìm ra nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn liên cầu
Kiểm tra Viêm buồng trứng mãn tính
Siêu âm nội soi ổ bụng để chẩn đoán chính xác bệnh
Thông qua màn hình kiểm tra, bác sỹ sẽ phát hiện tình trạng buồng trứng.
Xác định vùng buồng trứng bị viêm nhiễm mãn tính.
LIỆU PHÁP KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ VIÊM BUỒNG TRỨNG TRIỆT ĐỂ
SIÊU ÂM Ổ BỤNG - TIỂU PHẪU - KẾT HỢP THUỐC KHÁNG SINH

Phòng Khám Phụ Khoa Mayo áp dụng phương pháp trị viêm buồng trứng kết hợp siêu âm soi ổ bụng. Sau khi tiến hành tiểu phẫu, sẽ kết hợp điều trị bằng thuốc để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Từ khi áp dụng phương pháp điều trị này đến nay, phòng khám chúng tôi đã chữa viêm buồng trứng thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị vô sinh do mắc phải căn bệnh này. Từ đó giúp bệnh nhân có thể mang thai và sinh con bình thường.

Siêu âm soi ổ bụng
Tiến hành tiểu phẫu
Kết hợp điều trị bằng thuốc

Từ khi áp dụng phương pháp điều trị này đến nay, phòng khám chúng tôi đã chữa trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân bị vô sinh do mắc bệnh viêm buồng trứng. Từ đó giúp bệnh nhân có thể mang thai và sinh con bình thường.

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM BUỒNG TRỨNG
Chị em khi tiến hành phá thai, đặt vòng tránh thai, hoặc thủ thuật tiểu phẫu trong ổ bụng, hay sinh đẻ phải đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín để đảm bảo công tác tiêu độc khử trùng được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy chuẩn, tránh nguy cơ bị viêm nhiễm đáng tiếc.
Chị em cần chú ý trong kì kinh nguyệt, sau khi sinh đẻ, sau khi phá thai hay trong đời sống sinh hoạt tình dục phải chú ý vệ sinh sạch sẽ, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây các bệnh viêm ở vùng kín.
Chị em nên tiến hành kiểm tra phụ khoa định kì, khi cơ thể có biểu hiện bất thường tuyệt đối không được chủ qua nên đi khám sớm, khi bị viêm phúc mạc ổ bụng, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng ở giai đoạn cấp tính phải tích cực điều trị bệnh triệt để, đồng thời chú ý đến công tác phòng tránh bệnh.
Giữ tâm lý ổn định - thoải mái - tự tin, tăng cường rèn luyện thể chất, nhằm nâng cao sức đề kháng, khả năng phòng chống bệnh tật.
Trở về đầu