Phòng khám Mayo
  • địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ
phong kham

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại ống cổ tử cung có thể do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng như nấm Chlamydia, trichomonas, lậu cầu, virus hespes,…gây ra. Tuy ban đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh viêm cổ tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng.

Viêm cổ tử cung thường gặp ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đặc biệt là những phụ nữ lớn tuổi. Nếu chữa lâu không khỏi, có thể dẫn đến các biến chứng như: viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung, u nang cổ tử cung, dễ gây nên ung thư cổ tử cung. Theo các số liệu cho thấy, 33% nữ giới ở nước ta mắc bệnh viêm cổ tử cung ở những mức độ khác nhau. Ở các phòng khám phụ khoa, bệnh viêm cổ tử cung chiếm đến 40%, trong đó, tuyệt đại đa số đã chuyển biến thành viêm loét cổ tử cung.

nguyên nhân viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung phân thành cấp tính và mãn tính. Viêm cổ tử cung cấp tính thường phát bệnh khá nhanh, nguyên nhân bệnh cũng khá rõ ràng. Viêm cổ tử cung mãn tính do thời gian bệnh khá dài, các yếu tố tiềm ẩn khá nhiều nên nguyên nhân bệnh thường không rõ ràng, khó có thể phân biệt rõ. Nhưng nguyên nhân nào gây nên bệnh? Chủ yếu có 4 nguyên nhân dưới đây:

Do các tổn thương hoặc kích thích
Do quan hệ tình dục không an toàn, nhiều lần, thô bạo gây trầy xướt bên trong vùng kín hoặc quan hệ với nhiều bạn tình.
Nhiễm khuẩn dị vật trong âm đạo
Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, thụt rửa âm đạo quá mạnh. Đặc biệt là trong ngày “đền đỏ”.
Chứng viêm âm đạo
Do tiền sử mắc các bệnh phụ khoa nhưng không được điều trị kịp thời, gây ảnh hưởng đến cổ tử cung, gây viêm.
Kích thích yếu tố lý hóa
Phụ nữ sinh đẻ nhiều lần, đã từng nạo phá thai
Triệu chứng viêm cổ tử cung
viêm cổ tử cung cấp tính
Ở giai đoạn cấp tính, dấu hiệu viêm cổ tử cung bao gồm: Khí hư nhiều, có mủ, kèm theo cảm giác đau lưng và đau bụng dưới, thường có các triệu chứng của đường tiết niệu như: đi tiểu gấp, tiểu nhiều, tiểu buốt. Khi nặng có thể thấy máu kinh tăng nhiều, giữa các kì kinh có ra máu, ra máu sau khi quan hệ tình dục...
viêm cổ tử cung mãn tính
Khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc trong khí hư có các sợi máu hoặc ra máu khi quan hệ tình dục, có kèm theo ngứa âm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt lưng, thường thấy nặng vùng chậu, đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều.
Tác hại viêm cổ tử cung
Khó mang thai
Khí hư dạng nhầy hoặc có mủ do chứng viêm tạo thành sẽ bất lợi cho tinh tử đi qua cổ tử cung và gây vô sinh.
Ảnh hưởng tới sinh hoạt
Viêm cổ tử cung giai đoạn nặng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục, làm cho phụ nữ cảm thấy đau, không thoải mái khi quan hệ, gây tâm lý né tránh cuộc sống tình dục.
Gây ung thư
Theo thống kê, những phụ nữ mắc viêm cổ tử cung sẽ có tỉ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn 10 lần so với người không mắc bệnh. Bệnh nếu để lâu không chữa, chữa lâu không khỏi thì đó là một nhân tố quan trọng gây ung thư cổ tử cung.
Làm sao phòng ngừa viêm cổ tử cung
Chú trọng vệ sinh khi quan hệ tình dục, điều chỉnh cuộc sống tình dục một cách hợp lý, không quan hệ tình dục ngoài hôn nhân và tránh quan hệ trong kì kinh nguyệt.
Kịp thời sử dụng các phương pháp tránh thai hiệu quả, giảm tỉ lệ phá thai, để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và các vết thương trong quá trình phá thai do con người gây nên.
Nếu là những người có chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc kéo dài thì nên được điều trị tích cực.
Phòng ngừa trường hợp các máy móc làm tổn thương đến cổ tử cung khi sinh nở.
Nếu phát hiện bị nứt vỡ cổ tử cung sau khi sinh thì cần khâu lại kịp thời.
Kiểm tra phụ khoa định kì để có thể phát hiện sớm bệnh và kịp thời điều trị.
KỸ THUẬT VIBA OKW CHỮA VIÊM CỔ TỬ CUNG HIỆU QUẢ

KĨ THUẬT VIBA OKW CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG TRONG MỘT LẦN, KHÔNG ĐỂ LẠI DI CHỨNG HAY CÁC BIẾN CHỨNG BỆNH. CHỈ CẦN 10 PHÚT CÓ THỂ HOÀN THÀNH QUÁ TRÌNH TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG, HỒI PHỤC NHANH, KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC SINH NỞ HOẶC CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG TÌNH DỤC.

cách phòng chống bệnh viêm niệu đạo
Điều trị triệt để
Đột phá hơn so với cách điều trị truyền thống, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu có thể đi đến các tổn thương một cách trực tiếp, bảo vệ được chỉnh thể của các mô, đồng thời tăng cường cải thiện vi tuần hoàn và dinh dưỡng của các mô, phòng ngừa chứng viêm phát tán.
Không ảnh hưởng tới sinh sản
Đây là một phương pháp mới rất an toàn, điều trị các bệnh phụ khoa không độc hại, không bức xạ, không gây dính cổ tử cung, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới, không để lại bất cứ di chứng nào.
Vết thương nhỏ, không đau
Qua hệ thống siêu âm, có thể lựa chọn phương pháp điều trị nhằm vào các tổn thương mà không làm tổn thương đến các mô bình thường, không để lại sẹo, thực hiện nguyên lý trị liệu an toàn theo đúng nghĩa xâm lấn tối thiểu.
Hiệu quả cao hơn
So với cách điều trị bằng phẫu thuật thông thường, sử dụng kĩ thuật này không cần nằm viện, điều trị xong có thể về ngay, cùng với việc tiết kiệm được chi phí nằm viện còn có thể rút ngắn một nửa thời gian hồi phục và trị liệu, giảm bớt phần lớn gánh nặng kinh tế cho người bệnh.
Trở về đầu