Đau bụng kinh – Mối đe dọa khủng khiếp đến sức khỏe nữ giới

Đau bụng kinh - Mối đe dọa khủng khiếp đến sức khỏe nữ giới

Nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi đến kỳ nguyệt san chính là triệu chứng đau bụng kinh. Có chị em đau nhẹ thì bụng ê ẩm, thỉnh thoảng quặn từng cơn, nhưng có người đau nặng thì quằn quại, mồ hôi đầm đìa. Một khi bạn xuất hiện những cơn đau dữ dội thì cần đến ngay cơ sở y tế tin cậy để thăm khám vì đây rất có thể là nguy cơ tiềm ẩn bệnh lý phụ khoa ở phụ nữ.

Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Mayo cho biết thêm, đau bụng kinh còn là vấn đề rất khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của nhiều chị em. Đặc biệt, đau bụng kinh dữ dội kèm theo các biểu hiện nóng sốt, đau đầu, buồn nôn… sẽ rất nguy hiểm.

Những nguy cơ nguy hiểm khi đau bụng kinh ở nữ giới

Những nguy cơ nguy hiểm khi đau bụng kinh ở nữ giới là:

 Bệnh lạc nội mạc tử cung

Đây là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm đối với chị em và nó là biến chứng có biểu hiện đau bụng kinh dữ dội. Nếu bệnh không được chữa trị sớm có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

 Bệnh u xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung cũng là một trong những bệnh phụ khoa có biểu hiện đau bụng kinh dữ dội. Đây là một bệnh lành tính thường gặp ở phụ nữ khi đã bắt đầu có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, u xơ cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hướng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

 Viêm dính tử cung

Viêm dính tử cung do vi khuẩn xâm nhập và phá hoại lớp màng bên trong tử cung gây ra. Những trường hợp mắc viêm dính tử cung không được chữa trị sớm có thể dẫn đến vô sinh nữ.

 Một số bệnh phụ khoa khác

Những biểu hiện đau bụng kinh trên có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa về buồng trứng như u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang…

Tất cả những bệnh kể trên đều ảnh hưởng ít nhiều đến việc sinh đẻ của chị em. Vì vậy, khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào cùng với hiện tượng đau bụng kinh, các bạn hãy nhanh chóng đi khám phụ khoa tại những cơ sở uy tín để có được những hướng dẫn hiệu quả.

Điều trị đau bụng kinh như thế nào?

Điều trị đau bụng kinh như thế nào?

Sau đây là một số cách điều trị đau bụng kinh hiệu quả tại Phòng khám phụ khoa Mayo:

Đối với những trường hợp đau bụng kinh nhẹ, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Mayo khuyên rằng chị em có thể thực hiện một số cách sau đây để cơn đau bụng thuyên giảm: Chườm nước ấm vùng bụng dưới, kiêng ăn đồ, nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh…

Tại Phòng khám phụ khoa Mayo, các bác sĩ có thể dùng thuốc chống viêm không có steroid để hạn chế tình trạng mất máu và giảm đau bụng kinh hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể được chỉ định sử dụng thuốc tránh thai để giảm đau bụng kinh trước mỗi chu kì kinh nguyệt.

chat với bác sỉ mayo

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những loại thuốc bổ sung chất sắc hàng ngày để giảm những cơn đau bụng kinh và tình trạng thiếu máu.

Tuy nhiên, để điều trị đau bụng kinh hiệu quả và tránh những ảnh hưởng không đáng có, các bạn nên sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. Chống chỉ định việc tự ý mua và sử dụng thuốc từ các nguồn thuốc không rõ ràng và không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về đau bụng kinh nguyệt, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết xem nhiều