Tắc kinh nguyệt phải làm sao?

Tắc kinh nguyệt phải làm sao

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Từ lúc hành kinh (12 tuổi) đến giờ em vẫn bị rối loạn kinh nguyệt tháng có, tháng không. Dạo gần đây, em còn thấy xuất hiện tình trạng tắc kinh nguyệt, có đợt kéo dài đến 3-4 tháng. Em muốn hỏi bác sĩ, tắc kinh nguyệt phải làm sao và nó có nguy hiểm không?

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho phòng khám phụ khoa Mayo. Về vấn đề “tắc kinh nguyệt phải làm sao?” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Với những thông tin mà bạn cung cấp là bạn đang gặp tình trạng tắc kinh nguyệt. Mà hiện tượng tắc kinh nguyệt là một dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe không tốt ở chị em phụ nữ.

chat với bác sỉ mayo

Nguyên nhân gây tình trạng tắc kinh nguyệt

Hầu hết, tình trạng mất kinh nguyệt thường xảy ra với nữ giới ở độ tuổi sinh sản, nguyên nhân chính là do:

  • Bị rối loạn hormone sinh dục
  • Bị nhiễm khuẩn vùng kín
  • Thần kinh căng thẳng, bị stress
  • Thay đổi về thể trọng như béo phì, gầy…
  • Hoặc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Tắc kinh nguyệt phải làm sao

Tắc kinh nguyệt phải làm sao?

Khi thấy có những biểu hiện như: chu kỳ kinh nguyệt ngắn, dài thất thường hoặc lượng máu kinh khi ít khi nhiều, số ngày hành kinh không đều đặn qua mỗi tháng, trong thời gian hành kinh bị đau bụng, khó chịu, mệt mỏi… bạn nên:

Thứ nhất: Bạn nên đến cơ sở, trung tâm y tế chuyên khoa, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, khám phụ khoa nhằm tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều và có cách khắc phục kịp thời.

Thứ hai: Sau khi thăm khám, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thứ ba: Nếu trường hợp quá nặng và tình trạng tắc kinh kéo dài bạn nên điều trị nhanh chóng nếu không sẽ để lại những hậu quả khôn lường, có thể uống thuốc Đông y, Tây y để điều kinh (theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị).

Thứ tư: bạn cần có một chế độ làm việc, ăn uống, và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên làm việc quá sức, hạn chế áp lực, tránh căng thẳng…

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc để điều kinh, kể cả thuốc Tây y hay Đông y nhằm điều hòa, ổn định kinh nguyệt… song không nên lạm dụng thuốc điều kinh mà phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ, nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường như teo buồng trứng dẫn đến vô sinh.

Phòng khám phụ khoa Mayo chúng tôi với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, áp dụng các phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Bài viết xem nhiều