Nạo thai an toàn có đau không?

Nạo thai an toàn có đau không

Chào bác sĩ!

Em năm nay 20 tuổi, em và bạn trai trong một lần quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nên em lỡ mang thai. Em và bạn trai quyết định chọn cách nạo thai an toàn vì điều kiện hai đứa bây giờ chưa thể lo đầy đủ cho bé khi chào đời. Em có tìm hiểu trên mạng thì được biết nạo thai an toàn rất đau, em rất sợ, không biết có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

(T.Hà – TP.HCM)

chat với bác sỉ mayo

Chào T.Hà!

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn vì đã gửi thư về cho Phòng khám phụ khoa Mayo. Về vấn đề “Nạo thai an toàn có đau không?” mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nạo thai an toàn là gì?

Nạo thai an toàn là một thủ thuật của việc phá thai, nó cũng giống như các cách phá thai thông thường khác, nó giúp nữ giới kết thúc thời kì thai nghén.

Phương pháp nạo thai an toàn thường áp dụng cho những chị em chậm kinh đến 12 tuần. Nạo thai thường gây đau hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút. Do đó, nạo thai an toàn đòi hỏi cán bộ y tế có kỹ thuật, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, môi trường vô trùng tốt… để chắc chắn rằng quá trình diễn ra thủ thuật được đảm bảo về mọi mặt.

Nạo thai an toàn có đau không

Nạo thai an toàn có đau không?

Như đã nói ở trên, phá thai dù bằng phương pháp nào thì cũng đều gây đau đớn cho cơ thể, có thể là tại thời điểm diễn ra nạo thai thì bạn sẽ không bị đau (được tiêm thuốc mê) nhưng sau khi hoàn tất thì bạn sẽ bị đau.

Hiện nay, thủ thuật nạo thai an toàn được nâng cao rõ rệt. Dễ dàng nhận thấy nhất đó là thủ thuật chỉ cần 5-10 phút có thể hoàn thành, nhưng thủ thuật nạo thai an toàn muốn giảm thiểu sự đau bạn phải đảm bảo tuân thủ trước và sau thủ thuật. Thủ thuật nạo thai an toàn không đau còn phụ thuộc vào quy trình nạo thai và cơ sở ý tế bạn lựa chọn.

Bạn T.Hà thân mến! Việc lựa chọn phương pháp nạo thai an toàn với sự tiến bộ và ưu điểm trực quan bằng ống siêu dẫn sẽ giúp làm giảm rủi ro sau này. Bởi ảnh hưởng của nạo thai đối với sức khỏe sinh sản sau này là điều có thể xảy ra. Do trong quá trình tiến hành tiểu phẫu, nếu bác sĩ thực hiện thủ thuật không có chuyên môn tốt có thể làm xước tử cung, hoặc nặng hơn là gây thương tổn tử cung, khiến nguy cơ vô sinh cao ở phụ nữ.

Nạo thai an toàn có đau không

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo khuyên, khi chọn Cơ sở y tế để phá thai bạn phải đảm để tránh những nguy cơ viêm nhiễm gây đau đớn về sau như:

  •  Địa điểm khám phải được cấp giấy phép hoạt động của Sở y tế.
  •  Đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
  •  Ý tá – hộ lý có kĩ năng chuyên nghiệp
  •  Cơ sở hạ tầng hiện đại

Tất cả các tiêu chí trên giúp nữ giới đảm bảo an toàn trong quá trình làm thủ thuật. Thai phụ sau khi nạo thai an toàn cần chú ý tuyệt đối tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Nhất là bạn nên kiêng quan hệ tình dục và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh viêm nhiễm phụ khoa. Sau khoảng 2 tuần kể từ khi nạo thai an toàn, thai phụ nên quay lại cơ sở y tế để kiểm tra nhằm chắc chắn rằng thai nhi được loại bỏ và không có bất cứ vấn đề gì bất thường xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về việc nạo thai, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (08) 3929 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

chat với bác sỉ mayo

Bài viết xem nhiều