Phá thai không đau được làm như thế nào?

pha thai

Phá thai không đau là một trong những phương pháp tân tiến trong việc lựa chọn bỏ thai hiện nay. Bởi biện pháp này giúp nhiều chị em có nhu cầu chấm dứt thời kì thai nghén không còn phải lo lắng, sợ hãi với cảm giác đau nữa mà vẫn chắc được độ an toàn và hiệu quả nếu bạn chọn đúng địa điểm uy tín. 

chat với bác sỉ mayo

Phá thai không đau là gì?

Phá thai không đau là phương pháp được gây tê cục bộ trong quá trình phá thai nên không có bất kì cảm giác đau đớn nào. Khi áp dụng phá thai đau sẽ giảm đáng kể rủi ro của ca tiểu phẫu, đồng thời cũng làm giảm nỗi đau về thể chất và tâm lí sợ ở chị em.

Hiện nay, 90% các ca nạo phá thai đều áp dụng phương pháp phá thai không đau. Bởi trước khi có kỹ thuật phá thai không đau, chị em đã chịu nhiều đau đớn về thể xác. Trong quá trình làm thủ thuật dễ dẫn đến thủng tử cung và xuất huyết vì phá thai có sự khó khăn và rất nguy hiểm. Ảnh hưởng đến quá trình thụ thai sau này và có thể gây vô sinh.

Việc lựa chọn phương pháp phá thai không đau với sự tiến bộ và ưu điểm trực quan bằng ống siêu dẫn sẽ giúp làm giảm rủi ro sau này.

phá thai không đau

Phá thai không đau được thực hiện như thế nào?

Thông thường, các chị em đến phòng khám kiểm tra là có thể trực tiếp tiến hành thủ thuật phá thai không đau, các chị em phụ nữ không nên lo lắng là không được làm thủ thuật phá thai không đau. Quy trình cụ thể giới thiệu như sau:

 Kiểm tra trước thủ thuật

Đây là bước rất quan trọng để thực hiện thủ thuật phá thai không đau, thông thường bao gồm xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, điện tim đồ, xét nghiệm khí hư… Những kiểm tra này cho biết được chị em có mang thai ngoài tử cung hay không, có bị viêm nhiễm phụ khoa hay không, có thể phán đoán chính xác được vị trí và kích thước túi thai, tăng độ an toàn trong thủ thuật.

chat với bác sỉ mayo

 Quá trình thủ thuật

Thông qua máy soi cổ tử cung hoặc máy siêu âm trực quan, túi thai và toàn bộ buồng tử cung, các bác sĩ sẽ tìm tổ chức túi thai trên thành trong tử cung, định vị chính xác, hút nhanh chóng, tránh được những thao tác không chuẩn xác. Thao tác này ít thương tổn đối với nội mạc tử cung, tránh phát sinh biến chứng như thủng tử cung, hút sót, hút không hết…, sau thủ thuật phục hồi nhanh.

Phá thai không đau do sử dụng thuốc giảm đau, người bệnh nhẹ nhàng hoàn thành thủ thuật chỉ trong vòng vài phút, sau thủ thuật phục hồi nhanh. Nghỉ ngơi 1-2 tiếng trong phòng hồi sức là có thể tự ra về.

 Tiêu viêm sau thủ thuật

Sau thủ thuật phá thai cần tiến hành tiêu viêm, để phòng tránh nhiễm trùng, tránh biến chứng.

Bên cạnh đó, các chị em chú ý sau thủ thuật phải vệ sinh sạch sẽ âm hộ, sau khi mặc xong quần áo có thể tiến hành, thông thường áp dụng truyền dịch hoặc dùng thuốc để tiêu viêm.

 Sau phẫu thuật

Chị em chú ý nghỉ ngơi, tăng cường việc tự bảo dưỡng cơ thể, nghỉ ngơi hợp lí, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày và tránh việc quan hệ trong tháng đầu sau phẫu thuật.

Việc kiêng quan hệ là yếu tố then chốt giúp các bạn gái có thể phòng tránh được những bệnh phụ khoa sau này.

phá thai không đau

Ưu điểm của phá thai không đau

Việc thực hiện bằng phương pháp không đau có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống khác:

+ Không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Bởi phá thai không đau áp dụng công nghệ trực quan siêu dẫn không cần nạo vét tử cung và mở rộng tử cung. Về cơ bản tránh làm thủng tử cung, nạo sót, vô sinh thứ phát và các bệnh phụ khoa giúp chị em giữ gìn hạnh phúc.

+ Không ảnh hưởng đến các cơ quan, bộ phận khác: Có rất nhiều biện pháp phá thai mức độ tổn thương đối với tử cung lớn nhưng với phá thai không đau bằng công nghệ trực quan siêu dẫn có hiệu quả rất cao trong việc bảo vệ tử cung, hạn chế tối đa các vấn đề về da do phá thai gây ra.

+ Nhẹ nhàng, không đau, phục hồi nhanh: Không làm tổn thương nội mạc tử cung, bởi vậy nên sau phẫu thuật ít chảy máu, phục hồi nhanh. Do đó, chị em  không bị ảnh hưởng đến công việc và học tập, phù hợp với yêu cầu cuộc sống tiết tấu nhanh, áp lực cao như ngày nay.

+ Tính an toàn cao: Trong điều kiện trực quan rõ ràng, không nạo vét tử cung, hạn chế tổn thương nội mạc tử cung, là kỹ thuật phá thai có hệ số an toàn cao và hiệu quả hiện nay.

Khi có những lý do đặc biệt không thể giữ lại thai nhi, nếu lựa chọn phương án bỏ thai thì chị em nên lựa chọn phá thai không đau. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và quyết định phòng khám an toàn, uy tín để gìn giữ sức khỏe cho bạn sau khi phá thai. Nếu bạn muốn trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể click vào khung chat bên dưới để được chia sẻ và có lựa chọn tốt cho mình.

chat với bác sỉ mayo

Phòng khám đã được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn từ nhiều bệnh nhân. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề phá thai không đau, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám phụ khoa Mayo, qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Bài viết xem nhiều