Những nguy cơ khó lường khi phá thai bằng thuốc

phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những thủ thuật bỏ thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nữ giới lựa chọn việc chấm dứt thời kì thai nghén tại một cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo vô khuẩn thì nguy cơ xảy ra biến chứng là khó tránh khỏi.

Những tai biến nào có thể xảy ra khi phá thai bằng thuốc

Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Mayo cho biết, rất hiếm khi khách hàng gặp tai biến và biến chứng khi áp dụng phá thai bằng thuốc để bỏ thai. Phá thai bằng thuốc có hiệu quả tới 96-99%.

phá thai bằng thuốc

Trong tường hợp, phụ nữ vì ham rẻ mà phá thai tại các cơ sở kém an toàn thì tình huống chị em có thể đối mặt, đó là:

– Ra máu quá nhiều không thể tiếp tục uống thuốc phá thai trong lần tái khám tiếp theo mà cần phải hút thai bằng phương pháp hút chân không.

– Nhiễm trùng bộ phận sinh dục, lúc này chị em cần được dùng thuốc kháng sinh để đẩy lùi và ngăn vi khuẩn.

– Sau 2 lần uống thuốc theo chu trình phá thai bị ra máu quá nhiều gây mệt mỏi hoặc chóng mặt, cần tiếp máu ngay để sức khỏe có thể được phục hồi.

– Đau bụng liên tục sau giai đoạn ra máu ban đầu, cơn đau có thể ngày càng dữ dội, bạn cần phải được kiểm tra ngay. Để tránh tình huống này xảy ra và có nguy cơ nguy hại đến tính mạng thì ngay khi xuất hiện đau vùng bụng dưới chị em nên đến cơ sở y tế sớm.

– Sốt 38ºC trở lên và kéo nhiều ngày sau khi uống thuốc phá thai.

– Bạn có thể có thai trong vòng 2 tuần sau đó nếu có quan hệ tình dục và không dùng biện pháp tránh thai. Vì vậy, bạn cần sử dụng một biện pháp tránh thai hiện đại để tránh có thai ngoài ý muốn.

– Thai nhi có thể bị khuyết tật nếu bào thai tiếp tục phát triển. Do đó, khi bạn đã dùng thuốc phá thai, bạn không thể giữ được thai nữa. Nếu bỏ thai thất bại, cần tiến hành hút thai.

Quay lại khám kiểm tra trong vòng 2 tuần để khẳng định đã sảy thai hoàn toàn và hiệu quả. Lần tái khám này là vô cùng quan trọng nên nữ giới cần quan tâm và tiến hành thăm khám.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp phá thai bằng thuốc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

chat với bác sỉ mayo

Bài viết xem nhiều