Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ

viêm đường tiết niệu ở nữ

Viêm đường tiết niệu là căn bệnh nguy hiểm nếu phụ nữ không điều trị sớm. Mối nguy hiểm chính liên quan đến viêm đường tiết niệu khi không chữa là nhiễm trùng có thể lan từ bàng quang lên một hoặc hai thận. Khi vi khuẩn tấn công thận, chúng có thể gây tổn thương thận và làm giảm vĩnh viễn chức năng thận, có thể làm tăng nguy cơ suy thận. Tuy hiếm gặp nhưng nhiễm trùng cũng có thể đi vào dòng máu và lan tới các bộ phận khác.

Ở phụ nữ, bệnh viêm niệu đạo gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

chat với bác sỉ mayo

Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ

Viêm tiết niệu là một bệnh nhiễm trùng thường gặp, xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào niệu đạo, phát triển trong đường tiểu gây nên chứng tiểu buốt, tiểu khó, đau vùng chậu. Do đó, để điều trị viêm tiết niệu, tùy theo nguyên nhân gây viêm niệu đạo và vào từng trường hợp bệnh cụ thể.

– Do vi khuẩn Mycoplasma và Chlamydia: Đây là loại vi khuẩn đặc biệt được xem là tác nhân gây nên viêm tiết niệu ở nữ giới. Chúng thường nhạy cảm với kháng sinh hơn so với các vi khuẩn khác, vì vậy thời gian dùng thuốc tương đối dài.

– Do ký sinh trùng Trichomonas: ngoài nguyên nhân trên thì viêm đường tiết niệu còn do ký sinh trùng cư trú ở âm đạo, gây nên viêm nhiễm phụ khoa.

– Do nấm Candida albicans: Đối với nguyên nhân này thì khi chị em điều trị viêm đường tiết niệu phải dựa vào kháng sinh đồ từ các chuyên gia trong lĩnh vực khám phụ khoa, để kết quả điều trị được hiệu quả.

– Do trực khuẩn Gram âm kỵ khí: Khuẩn Gram là một nguyên nhân nguy hiểm, do đó, khi tiến hành chữa trị nữ giới cần có thời gian cùng các bác sĩ chuyên khoa theo dõi diễn biến bệnh và tốc độ phát triển.

– Do lậu: Việc bạn cần thiết làm là cùng bạn tình đến điều trị lậu nhằm tránh tình trạng lây nhiễm ngược dòng. Vì nhiều lý do, một số chị em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng không muốn để cho gia đình biết, vì vậy bỏ qua việc chẩn đoán và điều trị đối với bạn tình dẫn đến sự viêm nhiễm lặp đi lặp lại.

Điều trị viêm đường tiết niệu ở nữ

Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, bởi nếu bạn sử dụng không đúng liều lượng điều này có thể làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, sinh ra kháng thuốc và việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng nữa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng 1 đơn thuốc duy nhất, bởi tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Nếu các loại thuốc kháng với nhau thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, tăng chi phí điều trị, làm cho sức đề kháng thuốc của các vi khuẩn đó tăng cao từ đó khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Bên cạnh việc đi đến các phòng khám uy tín điều trị bệnh, các bác sĩ Phòng khám Phụ khoa Mayo khuyên bạn nên có đời sống lành mạnh, luyện tập thể thao thường xuyên cũng là cách phòng và điều trị bệnh

Ngoài ra, phụ nữ bị viêm tiết niệu có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền về đường tình dục khác, do vậy trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, hoặc tốt nhất là tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt điểm bệnh. Trong quá trình điều trị viêm tiết niệu, chị em cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm sang bạn tình. Đặc biệt chú ý, bạn phải tuân thủ phác đồ điều trị và chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

chat với bác sỉ mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm đường tiết niệu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám phụ khoa Mayo theo hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Bài viết xem nhiều