Cách điều trị vô sinh dành cho chị em phụ nữ

cách điều trị vô sinh ở nữ giới

Vô sinh thường được chị em phát hiện qua những lần tình cờ thăm khám phụ khoa hoặc khi muốn sinh con nhưng không thụ thai được. Điều này khiến nhiều bạn nữ hoang mang, lo lắng không biết làm như thế nào? Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì cách điều trị vô sinh dành cho chị em phụ nữ cũng không khó nếu bạn đến cơ sở y tế sớm và kịp thời.

chat với bác sỉ mayo

Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Mayo cho biết, trong những năm gần đây tình trạng vô sinh nữ đang ở mức báo động và không ngừng tăng mạnh do nhiều nguyên nhân khiến cơ quan sinh sản của chị em gặp vấn đề.

Trong đó, nguyên do cơ bản nhất thường sảy ra ở buồng trứng, tử cung và ống dẫn trứng. Nếu nguyên nhân được phát hiện và điều trị sớm thì có thể ngăn chặn được căn bệnh vô sinh với chị em.

Những nguyên nhân vô sinh nữ giới

Dưới đây là những trường hợp khiến phụ nữ dễ bị vô sinh trong độ tuổi sinh sản, cụ thể là:

  •  Chị em có lịch sử bệnh án mang những chứng rối loạn nội tiết tố hay các hormone sinh dục.
  •  Viêm nhiễm phụ khoa là các bệnh lí khiến nhiều chị em gặp phải di chứng vô sinh do bị tắc vòi trứng, dính buồng tử cung.
  •  Tác động từ người có tiền sử nạo phá thai, không điều trị sớm khi bị viêm nhiễm.
  •  Khi bạn lạm dụng thuốc tránh thai cũng khiến hình thành chứng vô sinh thứ phát.
  •  Thường xuyên uống rượu bia, sử dụng thuốc lá hay chất kích thích khác có thể khiến nội tiết tố rối loạn, giảm chất lượng của trứng từ đó gây vô sinh hoặc hiếm muộn.
  •  Nữ giưới thích giữ dáng quá gầy hoặc béo phì sẽ làm thay đổi thành phần mỡ trong máu, tăng khả năng viêm nhiễm, giảm khả năng sống của trứng và phôi thai.

cách điều trị vô sinh ở nữ giới

Vì vậy cách điều trị vô sinh  dành cho chị em phụ nữ là:

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ cơ bản nhất là do không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nhưng với sự phát triển của khoa học hiện đại, chị em muốn mang thai thì vẫn có thể dễ dàng thực hiện thiên chức làm mẹ thiêng liêng đó qua việc điều trị dựa trên các nguyên nhân gây bệnh sau:

 Điều trị vô sinh do rối loạn nội tiết tố

Cách điều trị tốt và hiệu quả nhất hiện nay mà chị em có thể áp dụng tại cơ sở uy tín đó là phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm. Cách này giúp đưa tinh trùng trực tiếp vào gặp noãn của trứng để thụ tinh mà không phải trải qua môi trường âm đạo khắc nghiệt.

chat với bác sỉ mayo

Điều trị vô sinh do các bệnh lí ở buồng trứng

Khi chị em gặp rắc rối về buồng trứng và có nguy cơ dẫn tới vô sinh thì cách tốt nhất là điều trị khỏi những căn bệnh này. Mỗi loại bệnh sẽ có một cách điều trị khác nhau hoặc là dùng thuốc.

 Điều trị vô sinh do tổn thương cổ tử cung

Đó có thể là phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Nên để có thể điều trị vô sinh thì phải điều trị dứt điểm được các bệnh về tử cung mới được.

Đó là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám về vấn đề vô sinh nữ. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về tình trạng này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết xem nhiều